Home / Kinh nghiệm / Cửa gỗ gõ đỏ và những đặc điểm chính khách hàng cần biết.

Cửa gỗ gõ đỏ và những đặc điểm chính khách hàng cần biết.

Cửa gỗ gõ đỏ có lẽ là dòng cửa gỗ tự nhiên nằm trong top những loại cửa gỗ phổ biến sử dụng làm cửa gỗ bảo vệ. Ngày nay, khi mà cửa gỗ tự nhiên đang bị lấn át bởi dòng cửa gỗ công nghiệp hiện đại, tiện lợi. Tuy nhiên, xét ở khía cạnh làm cửa gỗ bảo vệ khó có cánh cửa gỗ công nghiệp nào thay thế được. Cửa gỗ gõ đỏ là một dòng sản phẩm cửa gỗ rất được yêu thích hiện nay dù giá trị của nó khá cao. Vậy cửa gỗ gõ đỏ là gì và đặc điểm nhận biết cửa gỗ gõ đỏ như thế nào? Phân khúc giá cửa gỗ gõ đỏ này ở mức nào trên thị trường – bài viết này cửa gỗ 3b sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Tìm hiểu về dòng cửa gỗ gõ đỏ 

Nội dung bài viết :

Những đặc điểm chính cửa cửa gỗ gõ đỏ:

Cửa gỗ gõ đỏ là loại cửa được làm từ dòng gỗ quý hiếm, nó được liệt kê vào loại gỗ quý nằm trong nhóm 1 của danh sách những loại gỗ quý nước ta. Với một không gian nội thất cao cấp không thể không nhắc đến dòng cửa gỗ gõ đỏ. Đặc tính nổi bật của loại gỗ này là vân gỗ đẹp, cửa gỗ bền, có giá trị cao.

kiến thức kinh nghiệm cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ gõ đỏ và những điều có thể bạn quan tâm

Cửa gỗ gõ đỏ là gì? Gỗ gõ đỏ còn có một tên gọi khác là hổ bì một phần bởi Đặc điểm của loại gỗ này là có lõi màu đỏ nhạt, và vân đen nổi rõ trông gần giống như là da của con hổ. Gỗ gõ đỏ mọc phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Campuchia. Gỗ gõ đỏ được xếp vào trong sách đỏ các loại gỗ quý của Việt Nam. Cây gỗ gõ đỏ có chiều cao lên tới 30 mét, đường kính thân từ 1,8 đến 1m. Cửa gỗ gõ đỏ có màu đỏ thẫm hoặc đỏ nhạt, có chỗ nổi vằn đen như da hổ. Cửa gỗ gõ đỏ cứng, nặng và rất bền đẹp.

Nhận biết cửa gỗ gõ đỏ tốt như thế nào?

Để nhận biết cửa gỗ gõ đỏ bạn có thể nhận biết qua vân gỗ. Vân của cửa gỗ gõ đỏ có màu sắc khác so với những loại gỗ thông thường. Vân gõ đỏ láng và có những đoạn xoắn nhìn rất đẹp mắt. Đường vân gỗ gõ đỏ là đường vân lớn, giác gỗ có màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen. Nhìn vào cửa gỗ gõ đỏ bạn sẽ dễ dàng phân biệt được.

đặc điểm chung của cửa gỗ gõ đỏ
Gỗ gõ đỏ có thớ gỗ khá đặc biệt

Có thể nhận biết cửa gỗ gõ đỏ qua độ cứng chịu lực?

Cửa gỗ gõ đỏ khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác rất chắc chắn, khác với các dòng gỗ khác. Loại cửa gỗ này rất bền và có khả năng chịu lực rất tốt. Bởi vậy nhiều người thường xác định, nhận biết cửa gỗ gõ đỏ thông qua khối lượng – điều này quả thực quá khó nếu như gỗ đõ là thành phẩm và đặt với một bộ cửa gỗ khác có khối lượng gần tương đương.

nhận biết cửa gỗ gõ đỏ như thế nào?
Nhận biết gỗ gõ đỏ qua độ cứng

Nhiều lời khuyên rằng nhận biết cửa gỗ gõ đỏ thông qua độ nặng? Tuy nhiên, độ nặng như thế nào? đây là một vấn đề khá mơ hồ mà có lẽ chỉ người chuyên về các dòng gỗ kinh nghiệm lâu năm mới có thể khẳng định điều này. Đặc biệt khi gỗ gõ đỏ đã là thành phẩm. Bởi vậy, yếu tố độ nặng nhẹ, độ cứng khó có thể xác định được là gỗ gõ đỏ hay không.

Vậy -> nhận biết gỗ gõ đỏ thông qua đặc tính chất gỗ, đường vân thì sẽ là tốt nhất.

Giá cửa gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay

Cửa gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu? là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm/

Vẫn biết cửa gỗ gõ đỏ thì tốt tuy nhiên giá cửa này lại không hề rẻ. Giá cả là yếu tố chính ảnh hưởng lớn nhất đến mức độ phổ biến của dòng cửa này. Bản chất gỗ gõ đỏ là loại gõ nhóm 2 không dễ gì để khai thác chúng từ rừng nguyên sinh điều này làm cho giá nguyên liệu của gỗ gõ khá cao, kéo theo là giá cửa không phải nằm ở mức giá tầm trung như là cửa gỗ căm xe hay sồi, Ash, giổi, lim…

cửa gỗ gõ đỏ và những điều có thể bạn chưa biết
Vân gỗ gõ đỏ khá khác biệt so với các dòng gỗ khác

Không nói quá khi nói gỗ gõ đỏ là dòng gỗ dành cho giới thượng lưu. Bởi lẽ, gỗ gõ đỏ xưa tới nay đều nằm trong top những loại gỗ tự nhiên tốt nhất. Thêm vào đó, với giá không hề rẻ – ngay cả với việc bạn có loại gỗ này thì giá gia công cũng khá là cao.

Dạo quanh thị trường 1 vòng bạn có thể bắt gặp rất nhiều mức giá cho cửa gỗ gõ từ rẻ nhất 6,7 triệu đến 12 triệu cho 1 mét vuông cửa. Các công ty lấn sân qua cửa gỗ như Eurowindow, Austdoor…là những công ty chuyên cửa nhựa nhưng vẫn lấn sân qua cửa gỗ thì bạn dễ dàng bắt gặp ở các mức giá không dưới 10 triệu cho 1 mét vuông. công ty xây dựng chuyên xây cơ bản nhận thầu thì bạn sẽ gặp ở các mức giá từ 8 đến 10 triệu.

Các xưởng mộc thì giá sẽ giao động trong khoảng 6,7 đến 8 triệu tùy vào độ dày của cửa, của ván hoặc kết cấu (khó hay dễ gia công, tốn nguyên liệu không…) mà có giá như vậy.

Tùy thuộc vào độ sắc xảo của một bộ cửa gỗ gõ đỏ mà giá thành loại cửa này có sự chênh lệch. Để giải đáp cửa gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu là hợp lý bạn hãy tìm đến một địa chỉ bán cửa gỗ gõ đỏ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp khi có nhu cầu mua loại cửa gỗ này.

gỗ gõ đỏ rơi vào từ 10tr cho tới 1tr/m
Gỗ gõ đỏ có giá thành rất cao

Không giống như dòng cửa gỗ công nghiệp dễ tuỳ biến và có mức giá tiệm cận được với hầu hết nhóm đối tượng khách hàng thì cửa gỗ gõ đỏ thường nhắm tới đối tượng khách hàng có kinh tế thực dư giả. Nếu như một bộ cửa gỗ làm cửa chính (cửa bảo vệ) 4 cánh có diện tích thông thường thì chi phí đội lên quả thực là cả một vấn đề đối với những người yêu thích dòng gỗ này nhưng không dư giả về kinh tế.

Mua cửa gỗ gõ đỏ ở đâu?

Bạn đang tìm những đơn vị cung cấp các mẫu cửa gỗ gõ đỏ với nhiều năm kinh nghiệm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn? Thị trường khá nhiều địa chỉ uy tín bán dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, tại Austdoor – là một tập đoàn lớn chuyên về cửa- chúng tôi có những giải pháp về cửa tốt nhất cho bạn. Khách hàng liên hệ với số 0917.29.22.73 để nắm được thông tin chính xác nhất.

About cuagodep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *