Home / Kinh nghiệm / Những điểm khác biệt lớn nhất giữa cửa gỗ HUGE và cửa gỗ công nghiệp HDF

Những điểm khác biệt lớn nhất giữa cửa gỗ HUGE và cửa gỗ công nghiệp HDF

Trong thực tế ngày nay cửa gỗ HDF vẫn được khá nhiều sự ưu ái và tín nhiệm của người dùng một phần bởi giá cả khá tốt. Thêm vào đó, nếu nhu cầu chỉ là dùng làm cửa gỗ thông phòng thì dòng cửa gỗ HDF đáp ứng khá tốt vấn đề này. Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất và cố hữu của dòng cửa gỗ công nghiệp HDF nói chung có lẽ là tính năng chống chịu nước – độ ẩm còn bị hạn chế, chưa thực sự khiến khách hàng an tâm. Dưới đây là một số thông tin chính về dòng cửa gỗ HDF xét trên khía cạnh khách quan nhất.

Những đặc điểm chính cửa gỗ HDF và cửa gỗ HUGE

Cửa gỗ công nghiệp HDF rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, khả năng chống cong vênh hơn hẳn cửa gỗ tự nhiên. HDF (High Density Fiber) là một bước đột phá mang tính cách mạng trong công nghiệp sản xuất và xử lý gỗ. Cửa gỗ công nghiệp HDF được định nghĩa là cánh cửa với khung xương bằng gỗ tự nhiên, bên ngoài được ép bằng hai tấm da HDF (High Density Fiber). HDF chuyên dụng làm cửa được làm từ một loại bột gỗ đã qua xử lý và nén, ép với keo đặc biệt dưới áp lực cao để tạo thành tấm. Tấm HDF – tên viết tắt Hight Density Fiberboard là một loại bột gỗ đã qua sử lý và nén ép cùng với keo, chất phụ ra dưới áp lực cao để tạo thành tấm định hình theo thết kế yêu cầu.

đặc điểm chính cửa gỗ HDF cao cấp hiện nay
Đặc điểm chính của những tấm gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ HDF và nội thất gỗ HDF được sử dụng khá phổ biến trên thị trường :

Ứng dụng phổ biến nhất của gỗ HDF có thể kể tới như làm sàn gỗ, nội thất gỗ, cửa gỗ. Cửa gỗ công nghiệp HDF: Có panel định hình 2 panel, 3 panel, 6 panel, hay theo mẫu được thiết kế định hình) nên cửa HDF thường sử dụng cho các công trình nhà ở dân dụng và thường dùng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, đồ nội thất trong nhà, tấm vách ngăn tường, vách ngăn phòng.​ Tấm HDF có mật độ cao nên bề mặt gỗ mịn, làm sàn gỗ rất tốt​.

cửa gỗ HDF - gỗ công nghiệp
Gỗ HDF được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý đối với môi trường ẩm thì gỗ HDF không chống nước hoàn toàn

Trong nội thất gỗ – thì gỗ HDF là loại được sử dụng phổ biến nhất từ sàn gỗ cho tới các món nội thất gỗ khác. Tuy nhiên, xét về tổng thể để làm cửa gỗ thì HDF vẫn tồn tại yếu điểm là khả năng chịu nước yếu hơn, và không đảm bảo như các dòng cửa nhựa, cửa gỗ HUGE.

Ưu điểm của gỗ  HDF:

– Gỗ HDF có tác dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp…
– Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.
– HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn, đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.
– Đặc biệt, bề mặt ván HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton.
– Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất
– Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn gỗ MDF.
– Độ cứng cao

cửa gỗ HDF
Đặc điểm chính của dòng GỖ HDF và mặt bằng gỗ công nghiệp phổ biến

Cách bảo quản tốt nhất đối với nhóm gỗ HDF nói chung là
– Không tiếp xúc với nước
– Làm sạch bụi bẩn bằng vải mềm khô.

Cửa gỗ HUGE – cửa gỗ 3b có phải là sản phẩm thay thế?

Để xét xem cửa gỗ 3B – cửa gỗ HUGE có phải là một sản phẩm sinh ra để giải quyết các khuyết điểm còn tồn đọng lại của cửa gỗ HDF không chúng ta sẽ nhìn nhận thông qua một số đặc điểm thực tế, theo phân loại, theo chức năng …

  1. Đặc điểm cấu tạo :

Thời gian gần đây cửa gỗ chịu nước HUGE nói chung, cửa gỗ 3b nói riêng nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng bưởi khả năng chịu nước 100%, không cong vênh, có ngót, mối mọt…. Đây là một sự phản ánh chân thực của thị trường đối với một thương hiệu cửa gỗ đã và đang tạo nên cơn sốt về dòng cửa gỗ cao cấp, chất lượng, giá thành rẻ.

cửa gỗ HUGE
Cửa gỗ AUSTDOOR được biết đến là dòng cửa gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt đối, không cong vênh mối mọt

Đặc điểm cấu tạo của cửa gỗ HUGE ( Được nhiều người gọi là cửa gỗ nhựa ) được thể hiện là loại cửa làm từ bột gỗ,trộn với PVC và các phụ gia thích hợp theo công nghệ cao cấp của Mỹ và đùn ép thành tấm cửa nguyên khối, khuôn cửa và nẹp cửa nên cửa có khả năng chịu nước tuyệt đối 100%, không cong vênh, co ngót và không bắt lửa…
Cửa gỗ công nghiệp HDF : là loại cửa được sản xuất từ gỗ nghiền nhỏ sau đó được nén ép với keo để tạo thành tấm ưu điểm của gỗ HDF là hạn chế cong vênh co ngót, mối mọt so với gỗ tự nhiên tuy nhiên bề mặt gỗ thô, khả năng chịu nước kém.

2. Về quy trình hoàn thiện bề mặt

– Cửa gỗ chịu nước HUGE: Bề mặt gỗ được hoàn thiện bằng film vân gỗ đa dạng màu sắc cực bền và chống xước bảo vệ cửa gỗ khỏi các tác nhân từ môi trường.

– Cửa gỗ công nghiệp HDF: Bề mặt được hoàn thiện bằng lớp sơn phủ PU đa dạng màu sắc

3. Về ưu nhược điểm của sản phẩm

– Cửa gỗ chịu nước HUGE: Cánh, khuôn, nẹp cửa đảm bảo chịu nước tuyệt đối 100%, không cong vênh, co ngót, mối mọt, không bắt lửa. Xem thêm về ứng dụng các dòng cửa chống cháy cung cấp bởi HUGE miền bắc để hiểu rõ hơn điều này.

– Cửa gỗ công nghiệp HDF: Hạn chế cong vênh co ngót, mối mọt so với gỗ tự nhiên tuy nhiên bề mặt gỗ thô, khả năng chịu nước kém, độ bền không cao.

cửa gỗ thông phòng
Là dòng cửa gỗ chịu nước nên cửa HUGE hoàn toàn đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về cửa tại Việt Nam

4. Về tính ứng dụng của sản phẩm

– Cửa gỗ chịu nước HUGE: Nhờ những ưu điểm trên, cửa gỗ chịu nước Huge rất tiện dụng, có thể lắp đặt làm cửa thông phòng, cửa gỗ phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, nhà tắm mà không lo cửa bị ngấm nước và đảm bảo cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng tư của bạn.

Cửa gỗ công nghiệp HDF: khả năng chịu nước kém nên chỉ sử dụng cho cửa thông phòng ở những nơi khô ráo. Tuy nhiên, cửa dễ bị nở ra khi thời tiết ẩm, trời nồm cũng ảnh hưởng tới thời gian sử dụng.

Đối với thời thiết khô ẩm thất thường ở Việt Nam thì việc lựa chọn lắp đặt cửa gỗ chịu nước HUGE là hợp lý, hạn chế tối đa các yếu điểm của gỗ tự nhiên như cong vênh, co ngót, mối mọt, nứt nẻ… khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF.

Mặc dù cửa gỗ HUGE và cửa gỗ HDF đều là những dòng cửa gỗ công nghiệp tốt với nhiều ưu điểm, tính chất có vẻ khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu đi vào chi tiết như bài viết đã phân tích thì chúng ta có thể thấy dòng cửa gỗ HUGE và cửa HDF có khá nhiều những đặc tính khác nhau tạo nên những ưu điểm nhất định tạo nên thế mạnh cho từng dòng. Cửa gỗ HUGE xem ra là lựa chọn tốt dành cho khách hàng với đa mục đích sử dụng hơn hẳn cửa gỗ HDF.

Nội dung có thể bạn quan tâm :

 

About cuagodep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *